Câu hỏi thường gặp

 
 
1. So sánh Chương trình Quốc tế của eSchool với các trường quốc tế khác?

Các trường quốc tế ở TP. HCM hiện đang giảng dạy 4 chương trình tiểu học chính:

 • Chương trình Mỹ (Common Core Standards): AIS (Mỹ), APU, ISHCM-AA, Saigon Pearl, TAS, Fosco, eSchool,…

 • Chương trình Tiểu học Cambridge (Cambridge Primary Checkpoint): Horizon, VAS, Vinschool,…

 • Chương trình Anh (British National Curriculum): BIS, ABC, RISS,…

 • Chương trình Tiểu học IB (International Baccalaureate Primary Years Programme (IB PYP): EIS, AIS (Úc), ISHCM,…

 • Và chương trình riêng của các tiểu bang Mỹ, Canada, Úc: trường Tây Úc, CIS,…

Tất cả các chương trình trên đều được xây dựng và phát triển qua nhiều năm, đều đang được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới và đều được công nhận toàn cầu. Rất khó có thể đánh giá chương trình nào tốt hơn. Do đó, chất lượng giảng dạy chương trình quốc tế của một trường tại Việt Nam phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng giáo viên và hệ thống quản lý, hỗ trợ giảng dạy.

Chương trình Quốc tế của eSchool dựa trên chương trình Tiểu học Mỹ (Common Core Standards). eSchool được kế thừa và phát triển từ trung tâm ngoại ngữ eClass, nơi đã có 8 năm kinh nghiệm giảng dạy chương trình Common Core của Mỹ với những thành tích tuyệt vời như đoạt 3 chức vô địch thế giới tại cuộc thi học thuật bằng tiếng Anh The World Scholar’s Cup năm 2016 và 2017 tổ chức tại Đại học Yale, Mỹ. Ở eSchool, cũng như eClass, giáo viên bản ngữ được tuyển chọn kỹ lưỡng, chế độ đãi ngộ cao và được đào tạo liên tục nên luôn đảm bảo được chất lượng giảng dạy tốt nhất.

2. Thời lượng giảng dạy Chương trình Quốc tế của eSchool là bao nhiêu giờ/tuần? Có đảm bảo đủ thời lượng do Bộ giáo dục Mỹ qui định hay không?

Dạo một vòng các trường quốc tế, ta thấy có thể chia thành 2 nhóm với thời lượng giảng dạy chương trình tiếng Anh khác hẳn nhau. Nhóm 1 bao gồm các trường ISHCM, AIS, BIS, Saigon Pearl, ABC, CIS, eSchool,…; và nhóm 2, bao gồm các trường Wellsprings, VAS, Vinschool, Á Châu,…

 

Ở nhóm 1, giờ học với giáo viên bản ngữ vào khoảng 20 giờ/tuần, tương đương với thời lượng giảng dạy tại các trường tiểu học tại các nước Anh, Mỹ,… Trong khi đó, ở nhóm 2, thời lượng này chỉ bằng 1 nửa. Vì vậy, nhiều người gọi các trường nhóm 1 là “trường quốc tế 100%”, và các trường nhóm 2 là “trường song ngữ”.

 

eSchool giảng dạy chương trình chính qui Common Core Standards của Bộ Giáo dục Mỹ và có số giờ học với giáo viên bản ngữ là 20 giờ/ tuần (5 tiết/ngày); đảm bảo đúng thời lượng giảng dạy qui định tại các trường tiểu học Mỹ và tương đương với các “trường quốc tế 100%” hàng đầu tại TP. HCM.

So sánh Thời lượng Giảng dạy Chương trình Quốc tế tại các trường

(đơn vị: giờ học/tuần)

 
3. Có phải eSchool “học nhiều hơn và chơi nhiều hơn” các trường quốc tế khác?

Đúng vậy. Ở eSchool:

 • Thời lượng học mỗi ngày nhiều hơn các trường quốc tế khác 1 giờ.

 • Số giờ học Chương trình tiếng Anh với giáo viên bản ngữ là 5 tiết/ngày; tương đương với các “trường quốc tế 100%” hàng đầu tại TP. HCM và đúng chuẩn chương trình tiểu học Mỹ.

 • Trong khi đó, số giờ học Chương trình tiếng Việt là 2 tiết/ngày, cao gấp 2-3 lần các trường này, đảm bảo cho học sinh giỏi tiếng Việt và văn hóa Việt.

 • Số giờ học các môn giáo dục thể chất và nghệ thuật ở eSchool là 2 tiết/ngày. eSchool đảm bảo cho học sinh ngày nào cũng được học 1 giờ giáo dục thể chất và 1 giờ nghệ thuật, tạo cho học sinh thói quen vận động, chơi thể thao, nghệ thuật hàng ngày, đảm bảo cho các con luôn vui, khỏe.

 

Với thời lượng như vậy, học sinh eSchool được “học nhiều hơn và chơi nhiều hơn” các trường quốc tế khác.

So sánh thời lượng giảng dạy Chương trình Việt Nam và Chương trình Ngoại khóa

(đơn vị: giờ học/tuần)

 
 
4. Chương trình tiếng Việt của eSchool khác biệt như thế nào với Chương trình của Bộ giáo dục Việt Nam? 

eSchool rất tự hào là một trong số ít trường quốc tế (BVIS, Vinschool, eSchool) dám mạnh dạn đầu tư, đổi mới chương trình tiếng Việt theo mô hình của các chương trình quốc tế. Đặc điểm của chương trình tiếng Việt eSchool là:

 

Kết hợp nhiều nội dung hiện đại: eSchool dạy theo khung chương trình Bộ Giáo dục Việt Nam, nhưng kết hợp thêm rất nhiều kiến thức, bài học mới từ nhiều nguồn như sách giáo khoa của Mỹ, sách, truyện, tạp chí, bài nghiên cứu, báo chí. Nhờ đó, học sinh biết thêm nhiều kiến thức bổ ích, hiện đại.

 

Dạy học sinh phương pháp học “phát triển tư duy” của Mỹ: eSchool dạy Chương trình Việt Nam bằng phương pháp giảng dạy của Mỹ. Nhờ đó, học sinh không chỉ nhớ, hiểu bài mà còn thông thạo kỹ năng phân tích, tổng hợp; biết cách nghiên cứu, biết đề ra giải pháp và đánh giá các phương án; cũng như có kỹ năng viết dễ dàng, viết rõ ràng, lưu loát và sáng tạo. Ở eSchool, cách dạy chương trình Việt Nam và chương trình Mỹ tương tự nhau, giúp học sinh thích thú học tiếng Việt và tìm hiểu văn hóa, lịch sử Việt Nam.

 

Thời lượng học tiếng Việt chiếm 30%: Thời lượng dành cho chương trình Việt Nam chiếm đến 2 tiết/ngày, nhiều gấp 2-3 lần các trường quốc tế khác, đảm bảo cho học sinh eSchool giỏi tiếng Việt và có đủ kiến thức về văn hóa, văn học, lịch sử, địa lý Việt Nam.

5. Cùng giảng dạy Chương trình Quốc tế, nhưng học phí của eSchool chỉ bằng 50-60% học phí các trường quốc tế khác. Làm sao eSchool có thể nào đảm bảo được chất lượng giảng dạy với mức học phí “sốc” như thế?

 

 • eSchool không đặt mục tiêu lợi nhuận lên hàng đầu: Khác với đa số trường quốc tế thường do các doanh nhân và tổ chức tài chính làm chủ, eSchool là ngôi trường của những nhà giáo có trách nhiệm, xây trường cho con mình. Triết lý của trường là đặt mục tiêu giáo dục, vì chất lượng và vì học sinh lên hàng đầu, mà không vì mục tiêu lợi nhuận. Trung tâm Ngoại ngữ eClass, nến tảng của eSchool, suốt 8 năm qua vẫn không mở thêm chi nhánh và vẫn giữ nguyên một một mức học phí, dù luôn luôn có hàng trăm học sinh xếp hàng chờ tới lượt học.

 • Tiết kiệm tối đa chi phí quản lý điều hành, tiếp thị quảng cáo nhờ quy mô nhỏ: Theo đúng mô hình “boutique school”, eSchool được định hình là một ngôi trường có qui mô nhỏ: 2 lớp cho 1 cấp lớp, nhằm giúp giáo viên và học sinh toàn trường biết rõ về nhau như trong một gia đình. Nhờ có qui mô nhỏ, giáo viên có thể quan tâm, chăm sóc từng học sinh tốt hơn; hiệu trưởng có thể biết mặt, nhớ tên từng bé; và học sinh gần gũi, thân thiết với nhau hơn. Qui mô nhỏ giúp eSchool giảm các chi phí quản lý trung gian, bộ máy cồng kềnh và marketing.

 • Tiết kiệm tối đa chi phí nghiên cứu, đào tạo: do eSchool kế thừa và phát triển dựa trên nền tảng của eClass, một trung tâm ngoại ngữ nổi tiếng, xuất sắc về học thuật tại TP. HCM. EClass có 8 năm kinh nghiệm giảng dạy Chương trình Common Core của Mỹ với những thành tích tuyệt vời, đỉnh cao là 3 chức vô địch thế giới tại cuộc thi học thuật bằng tiếng Anh The World Scholar’s Cup năm 2016 và 2017 tổ chức tại Đại học Yale, Mỹ, chiến thắng 40,000 học sinh từ 50 nước.

 • eSchool còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí đầu tư cơ sở vật chất, phương tiện giảng dạy và các nguồn tài nguyên khác nhờ chia sẻ với Trung tâm Ngoại ngữ eClass.

Những điều này giúp eSchool giảm học phí đến 50% so với các trường quốc tế 100%, nhưng vẫn giữ được chất lượng giảng dạy đúng tiêu chuẩn của Bộ giáo dục Mỹ. Phần chi phí tiết kiệm được, eSchool dành tặng hết cho học sinh.

TRƯỜNG TIỂU HỌC ESCHOOL

21 Đường số 3, Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP. HCM

info@eschoolvn.com

028 3620 3377 | 0938 221 008