Câu hỏi thường gặp

1. Acellus Academy (AA) là gì?

Acellus Academy (AA-Học viện Acellus) là một trường phổ thông liên cấp của Mỹ (từ lớp K đến 12), nằm tại TP. Kansas City, Tiểu bang Missouri. Hiện nay, AA là một trong những trường trực tuyến được nhiều người theo học nhất của Mỹ. Đã có trên một triệu học sinh Mỹ và học sinh từ trên 40 nước tham gia vào các khóa học của AA.

 AA giảng dạy chương trình trực tuyến đúng chuẩn giáo dục phổ thông Common Core của Bộ Giáo dục Mỹ. Học bạ và bằng cấp của trường AA được tất cả các đại học và các nước trên toàn thế giới công nhận. Acellus có các môn học từ lớp K đến lớp 12, bao gồm 4 môn chính: toán, tiếng Anh, khoa học, xã hội học và các môn tùy chọn như máy tính, công nghệ, văn hóa, ngoại ngữ 2,… tương tự như các trường phổ thông khác của Mỹ.

Chương trình học của AA được xây dựng bao gồm các bài giảng trực tuyến do các giáo viên Mỹ nổi tiếng trực tiếp đứng lớp và được quay video lại. Mỗi môn học có từ 300 đến 1000 bài (video) được dàn dựng công phu, lôi cuốn, theo đúng chương trình phổ thông Mỹ (Common Core). Sau khi xem mỗi bài giảng (video), học sinh sẽ phải làm bài tập trắc nghiệm kiểm tra mức độ tiếp thu. Nếu kết quả dưới 70%, hệ thống sẽ yêu cầu học sinh học lại. Học sinh còn phải làm các bài kiểm tra định kỳ và kết quả được lưu vào học bạ chính thức của trường.

Acellus Academy có 2 hệ: (1) Hệ lấy học bạ/ bằng phổ thông Mỹ - 2500 USD/năm, và (2) Hệ không lấy học bạ/ bằng phổ thông Mỹ - 250 USD/năm. Cả 2 hệ đều sử dụng chung một chương trình giảng dạy.

Ưu điểm lớn nhất của trường Acellus Academy là giúp học sinh được học một một trường Mỹ đúng chuẩn và có bằng Mỹ với học phí rất hợp lý; học sinh có thể sắp xếp giờ học linh động và xem lại bài giảng cho đến khi hiểu rõ; cha/mẹ dễ dàng theo dõi việc học (thời gian, bài học, điểm số) của con do Acellus có hệ thống báo cáo, chấm điểm tức thì. 

2. Mô hình eSchool + Acellus Academy là gì?

 

Vào học tại eSchool, các con sẽ được đồng thời ghi danh trở thành học sinh chính thức của trường Acellus Academy. ​Mô hình eSchool + Acellus Academy là một mô hình giáo dục rất hiệu quả nhờ phát huy tối đa ưu điểm của trường truyền thống và trường trực tuyến.

 

Nhờ đó,

 • Học sinh sẽ được theo học một trường Mỹ đúng chuẩn và có học bạ/bằng Mỹ được công nhận trên toàn thế giới với học phí chỉ bằng 50% học phí các trường quốc tế khác.

 •  Ngoài ra, các con vẫn có giáo viên giảng dạy trực tiếp, được thầy cô hướng dẫn, giải đáp thắc mắc ngay lập tức; được thầy cô sâu sát, hướng dẫn riêng và nhờ đó phát huy được tối đa năng lực bản thân.

 • Ngoài bài giảng video của Acellus, giáo viên sẽ sử dụng thêm sách, kết hợp với việc tổ chức các trò chơi, đố vui, thi đua, làm thí nghiệm, làm dự án, làm việc nhóm, viết luận, thuyết trình, tranh luận, … để học sinh hứng thú học và hiểu bài sâu hơn.

 • Học sinh được học các môn thể thao, nghệ thuật khác nhau

 • Và một ưu điểm không kém phần quan trọng: các con được tiếp xúc với bạn bè hàng ngày để vui chơi và phát triển các kỹ năng tương tác, xã hội. 

3. Có phải eSchool có hai hệ với hai mức học phí khác nhau?

Đúng. Vào năm học 2020-2021, eSchool có các lớp từ lớp K đến lớp 6 theo Hệ Mỹ AA. Riêng lớp 1 sẽ có thêm Hệ Mỹ AV. Cả hai Hệ cùng dạy chương trình Acellus Academy như nhau. Điểm khác biệt là (1) Hệ Mỹ AV có giáo viên Việt Nam kết hợp cùng giáo viên bản ngữ cùng giảng dạy, và (2) học phí của Hệ Mỹ AV thấp hơn Hệ Mỹ AA. Sự khác biệt của hai hệ được trình bày trong bảng sau:

* Học phí đã bao gồm 250 USD học phí của trường Acellus Academy. Học sinh nào có nhu cầu lấy học bạ của trường Acellus Academy phải đóng thêm 2250 USD cho trường Acellus Academy.

Chương trình Lớp 1 của eSchool

4. Có phải eSchool “học nhiều hơn” các trường quốc tế khác?

Đúng vậy. Ở eSchool:

 • Thời lượng học mỗi ngày nhiều hơn các trường quốc tế khác 1 giờ.

 • Số giờ học Chương trình tiếng Anh với giáo viên bản ngữ là 4 giờ/ngày; tương đương với các “trường quốc tế 100%” hàng đầu tại TP. HCM và đúng chuẩn chương trình tiểu học Mỹ.

 • Trong khi đó, số giờ học Chương trình tiếng Việt là 1.5 giờ/ngày, cao gấp 2-3 lần các trường này, đảm bảo cho học sinh giỏi tiếng Việt và văn hóa Việt.

 • Số giờ học các môn giáo dục thể chất và nghệ thuật ở eSchool là 1.5 giờ/ngày. eSchool đảm bảo cho học sinh ngày nào cũng được học giáo dục thể chất và nghệ thuật, tạo cho học sinh thói quen vận động, chơi thể thao, nghệ thuật hàng ngày, đảm bảo cho các con luôn vui, khỏe.

 

Với thời lượng như vậy, học sinh eSchool được học nhiều hơn các trường quốc tế khác.

So sánh thời lượng giảng dạy của các trường Quốc tế

(đơn vị: giờ học/ngày)

5. Chương trình tiếng Việt của eSchool khác biệt như thế nào với Chương trình của Bộ giáo dục Việt Nam? 

eSchool rất tự hào là một trong số ít trường quốc tế (BVIS, Vinschool, eSchool) dám mạnh dạn đầu tư, đổi mới chương trình tiếng Việt theo mô hình của các chương trình quốc tế. Đặc điểm của chương trình tiếng Việt eSchool là:

 

Kết hợp nhiều nội dung hiện đại: eSchool dạy theo khung chương trình Bộ Giáo dục Việt Nam, nhưng kết hợp thêm rất nhiều kiến thức, bài học mới từ nhiều nguồn như sách giáo khoa của Mỹ, sách, truyện, tạp chí, bài nghiên cứu, báo chí. Nhờ đó, học sinh biết thêm nhiều kiến thức bổ ích, hiện đại.

 

Dạy học sinh phương pháp học “phát triển tư duy” của Mỹ: eSchool dạy Chương trình Việt Nam bằng phương pháp giảng dạy của Mỹ. Nhờ đó, học sinh không chỉ nhớ, hiểu bài mà còn thông thạo kỹ năng phân tích, tổng hợp; biết cách nghiên cứu, biết đề ra giải pháp và đánh giá các phương án; cũng như có kỹ năng viết dễ dàng, viết rõ ràng, lưu loát và sáng tạo. Ở eSchool, cách dạy chương trình Việt Nam và chương trình Mỹ tương tự nhau, giúp học sinh thích thú học tiếng Việt và tìm hiểu văn hóa, lịch sử Việt Nam.

 

Thời lượng học tiếng Việt chiếm 30%: Thời lượng dành cho chương trình Việt Nam chiếm đến 2 tiết/ngày, nhiều gấp 2-3 lần các trường quốc tế khác, đảm bảo cho học sinh eSchool giỏi tiếng Việt và có đủ kiến thức về văn hóa, văn học, lịch sử, địa lý Việt Nam.

6. Cùng giảng dạy Chương trình Quốc tế, nhưng học phí của eSchool chỉ bằng 50-60% học phí các trường quốc tế khác. Làm sao eSchool có thể nào đảm bảo được chất lượng giảng dạy với mức học phí “sốc” như thế?

 

 • eSchool không đặt mục tiêu lợi nhuận lên hàng đầu: Khác với đa số trường quốc tế thường do các doanh nhân và tổ chức tài chính làm chủ, eSchool là ngôi trường của những nhà giáo có trách nhiệm, xây trường cho con mình. Triết lý của trường là đặt mục tiêu giáo dục, vì chất lượng và vì học sinh lên hàng đầu, mà không vì mục tiêu lợi nhuận. Trung tâm Ngoại ngữ eClass, nến tảng của eSchool, suốt 8 năm qua vẫn không mở thêm chi nhánh và vẫn giữ nguyên một một mức học phí, dù luôn luôn có hàng trăm học sinh xếp hàng chờ tới lượt học.

 • Tiết kiệm tối đa chi phí quản lý điều hành, tiếp thị quảng cáo nhờ quy mô nhỏ: Theo đúng mô hình “boutique school”, eSchool được định hình là một ngôi trường có qui mô nhỏ: 2 lớp cho 1 cấp lớp, nhằm giúp giáo viên và học sinh toàn trường biết rõ về nhau như trong một gia đình. Nhờ có qui mô nhỏ, giáo viên có thể quan tâm, chăm sóc từng học sinh tốt hơn; hiệu trưởng có thể biết mặt, nhớ tên từng bé; và học sinh gần gũi, thân thiết với nhau hơn. Qui mô nhỏ giúp eSchool giảm các chi phí quản lý trung gian, bộ máy cồng kềnh và marketing.

 • Tiết kiệm tối đa chi phí nghiên cứu, đào tạo: do eSchool kế thừa và phát triển dựa trên nền tảng của eClass, một trung tâm ngoại ngữ nổi tiếng, xuất sắc về học thuật tại TP. HCM. EClass có 8 năm kinh nghiệm giảng dạy Chương trình Common Core của Mỹ với những thành tích tuyệt vời, đỉnh cao là 3 chức vô địch thế giới tại cuộc thi học thuật bằng tiếng Anh The World Scholar’s Cup năm 2016 và 2017 tổ chức tại Đại học Yale, Mỹ, chiến thắng 40,000 học sinh từ 50 nước.

 • eSchool còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí đầu tư cơ sở vật chất, phương tiện giảng dạy và các nguồn tài nguyên khác nhờ chia sẻ với Trung tâm Ngoại ngữ eClass.

Những điều này giúp eSchool giảm học phí đến 50% so với các trường quốc tế 100%, nhưng vẫn giữ được chất lượng giảng dạy đúng tiêu chuẩn của Bộ giáo dục Mỹ. Phần chi phí tiết kiệm được, eSchool dành tặng hết cho học sinh.

TRƯỜNG TIỂU HỌC ESCHOOL

21 Đường số 3, Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP. HCM

info@eschoolvn.com

028 3620 3377 | 0938 221 008