Chương trình Tiểu học của Bộ giáo dục Mỹ

eSchool giảng dạy chương trình Common Core Standards, chương trình giáo dục tiên tiến nhất của Bộ Giáo dục Mỹ dành cho học sinh từ Mẫu giáo đến lớp 12. Hiện có 46/50 tiểu bang ở Mỹ đang áp dụng Common Core. Tại TP. HCM, chương trình Common Core đang được giảng dạy tại một số trường quốc tế như AIS (Mỹ), APU, ISHCM-AA, Saigon Pearl, SSIS, TAS.

Hiện có 46/50 tiểu bang ở Mỹ đang áp dụng Common Core vào chương trình giảng dạy.

Chương trình Common Core được soạn thảo để học sinh tập suy luận ở một trình độ cao, khuyến khích sự khám phá, và giúp các em thiết lập mối liên quan thực tiễn với thế giới hiện tại. Mỗi bài học đều được xây dựng dựa trên phương pháp nhận định, phân tích, đặt giả thuyết và tự kiểm chứng giả thuyết. Nhờ đó, các em hiểu bài học một cách sâu sắc, và biết áp dụng các kiến thức và kỹ năng trong học tập vào đời sống thực tế. Ví dụ như trong môn Toán, Common Core đòi hỏi học sinh không chỉ đơn giản tìm ra đáp số nhờ nhớ và làm theo công thức, mà phải giải thích tại sao có công thức đó. Về ngôn ngữ tiếng Anh, Common Core yêu cầu học sinh phải diễn đạt lưu loát, trình bày vấn đề mạch lạc, biết cách phân tích, tổng hợp ý chính, phụ của bài đọc và biết viết sáng tạo.

Tại eSchool, chương trình Common Core được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh bởi giáo viên bản ngữ, với thời lượng 20 giờ/ tuần (4 giờ/ngày), theo đúng thời lượng giảng dạy tại các trường tiểu học Mỹ và tương đương với các trường quốc tế hàng đầu tại TP. HCM.

Chí Nguyên (lớp 3) và Minh Hạnh (lớp 4), đã theo học chương trình Common Core 2 năm, giới thiệu về một buổi học theo Chương trình Tiểu học Mỹ.

1. Phát huy tối đa năng lực cá nhân

 

Chương trình Common Core được thiết kế để giảng dạy riêng cho từng cá nhân, giúp học sinh có thể phát huy tối đa khả năng của mình. Những học sinh học nhanh có thể tiếp tục làm các bài tập, dự án bổ sung và nâng cao. Những học sinh tiếp thu chậm sẽ được các thầy cô giúp đỡ thêm trong quá trình làm dự án. Các con sẽ học được cách làm việc cùng nhau, phân bổ thời gian, sắp xếp công việc để hoàn thành dự án của mình. Thông qua đó, các con cũng rèn luyện được tính kiên trì và tinh thần nỗ lực hết sức mình.

 

Mỗi học sinh đều được kiểm tra để xác định cách tiếp thu bài học ưa thích của con, thường theo ba cách: học qua việc nghe, học qua việc nhìn, học qua việc thực hành. Giáo viên biết rõ về cách tiếp thu bài của từng học sinh, từ đó có phương pháp hướng dẫn phù hợp nhất.

Học sinh eSchool làm thí nghiệm khoa học.

2. Kiến thức rộng

Chương trình gồm có môn Tiếng Anh, Khoa học Xã hội, Toán, Khoa học Tự nhiên, Sức khoẻ và ICT. Học sinh được học về nhiều lĩnh vực, từ các vấn đề quốc tế hiện tại đến các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.

Bộ giáo trình lớp 2 theo chương trình Common Core bao gồm

sách bài học, sách bài tập, sách đọc thêm, dụng cụ thí nghiệm cho các môn Tiếng Anh, Khoa học Xã hội, Toán, Khoa học Tự nhiên, Sức khoẻ và ICT

3. Học qua dự án

Đặc điểm của chương trình là học theo dự án cá nhân hoặc theo nhóm và rèn luyện cho học sinh các kỹ năng, thói quen trong học tập, chẳng hạn như cách tự đặt câu hỏi, tự tìm tòi, nghiên cứu tìm các giải pháp và đánh giá giải pháp khi đối diện các vấn đề khó khăn. Các con sẽ học được cách làm việc cùng nhau, cách phân bổ thời gian, cách sắp xếp công việc để hoàn thành dự án của mình. Thông qua các dự án, các con cũng rèn luyện được tính kiên trì và tinh thần nỗ lực hết sức mình.

Học sinh eSchool cùng thực hiện một dự án (làm bánh) trong giờ học Sức khoẻ.

TRƯỜNG QUỐC TẾ ESCHOOL

21 Đường số 3, Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP. HCM

info@eschoolvn.com

028 3620 3377 | 0938 221 008